MarsDAO

มนุษย์ได้แหงนมองดวงดาวมาแต่ต้น ทุกวันนี้ การสำรวจดาวอังคารไม่เพียงแต่ทำได้เท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ผู้คนคาดหวังอย่างตื่นเต้น การสำรวจอวกาศเป็นเป้าหมายหลักของมนุษยชาติทั่วโลกมาโดยตลอด นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ Guillem Anglada Escudé เป็นผู้นำโครงการเพื่อสร้างและรักษาเมืองบนดาวอังคาร โครงการนี้เรียกว่า "นูวา" มีเป้าหมายเพื่อสร้างเมืองบนดาวอังคารที่ดำรงอยู่ได้ น่าอยู่ และพึ่งพาตนเองได้ภายในเวลาไม่กี่ทศวรรษ ณ จุดนี้ เราอดไม่ได้ที่จะถามตัวเองว่า หากอารยธรรมถูกสร้างขึ้นบนดาวอังคารในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า เราจะสร้างเศรษฐกิจใหม่บนดาวอังคารได้อย่างไร

นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ Guillem Anglada Escudé เคยกล่าวไว้ว่า “อวกาศเป็นแรงบันดาลใจให้มนุษยชาติ ส่งเสริมการรวมกลุ่มของสาขาวิชาต่างๆ และส่งเสริมการสะท้อนของสังคมทั้งหมดบนโลก” วิสัยทัศน์ในการไปยังดาวอังคารไม่ได้หมายถึงการละทิ้งโลก แต่เป็นการขยายการเดินทางของเราให้ครอบคลุมทั้งสองสิ่ง ดาวเคราะห์ การสำรวจดาวเคราะห์สีแดงอาจช่วยให้เราแก้ปัญหาวิกฤตพลังงานของโลกและปกป้องชีวิตได้ดีขึ้น

"เราอาจทำการขุดนอกโลกและแม้กระทั่งแนะนำการพัฒนาเศรษฐกิจแบบหลายดาวเคราะห์" - ESA ตามหลักเหตุผลแล้ว ไม่มีบริษัทใดพกเหรียญทองหรือเงินกระดาษไปที่ดาวอังคาร เพราะสิ่งนี้จะเพิ่มน้ำหนักส่วนเกินของวัสดุที่ไม่จำเป็นในการจัดส่ง ในทางกลับกัน นี่เป็นวิธีการโอนค่าสกุลเงินที่ไม่มีประสิทธิภาพมาก

Cryptocurrency จะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการสำรวจอวกาศ ก่อนที่มนุษย์จะเหยียบดาวอังคาร เริ่มขุดพลังงาน และสร้างอารยธรรม อาจเป็นไปได้ที่จะออกสกุลเงินที่สามารถซื้อขายได้ง่ายบนดาวอังคารหรือแม้แต่ข้ามดาวเคราะห์

ด้วยวิสัยทัศน์นี้เองที่ MarsDAO ถือกำเนิดขึ้น

การล่าอาณานิคมของดาวอังคารยังไม่เริ่มต้น แต่ทำไมเศรษฐกิจของดาวอังคารจึงไม่เริ่มพัฒนา เราหวังว่าจะส่งมอบเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการกระจายอำนาจเป็นสกุลแรกที่สามารถใช้ได้เมื่อมนุษย์มาถึงในที่สุดและสำรวจดาวอังคารในอนาคตอันใกล้ MarsDAO สนับสนุนการจัดตั้งชุมชนอิสระที่เข้าสู่อวกาศและสำรวจดาวอังคารด้วยกัน ทุกคนที่เป็นเจ้าของโทเค็นการกำกับดูแลชุมชน XMS จะกลายเป็นสมาชิกของ MarsDAO โดยอัตโนมัติ พวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลชุมชนด้วยจิตวิญญาณของการสำรวจภายนอก – จนถึงขีดจำกัดของสิ่งที่เรารู้ในปัจจุบัน เราหวังว่าในอนาคตอันใกล้ บนดาวเคราะห์สีแดงดวงนั้นหรือที่อื่น ๆ ทุกคนสามารถกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมกันในชุมชนและแลกเปลี่ยนสกุลเงินระหว่างกาแล็กซี (ในเร็วๆ นี้) อย่างเปิดเผยภายในตลาดปัจจุบัน

ดังที่สตีเฟน ฮอว์คิงกล่าวไว้ว่า: 'หากมนุษยชาติยังคงดำเนินต่อไปอีกล้านปี เราจะต้องก้าวไปสู่ระดับที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนอย่างกล้าหาญ '

ถึงเวลาแล้ว

MarsDAO

เราเป็นกลุ่มผู้คลั่งไคล้บล็อคเชนและแฟนนิยายวิทยาศาสตร์ในเวลาเดียวกัน เราได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากเทคโนโลยี โดยความเร็วของเทคโนโลยีบล็อกเชน และจากการพัฒนาสัญญาอัจฉริยะที่ด้านบนและด้านข้างของโปรโตคอลที่มีอยู่เหล่านี้ (โซลูชันเลเยอร์-2)

เราชอบด้านกายภาพของการพัฒนาในพื้นที่ - เรารัก SpaceX , Virgin Galactic และโครงการส่วนตัวอื่น ๆ ที่แข่งขันกันเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด อันดับแรก เร็วที่สุด และที่สำคัญที่สุดคือปลอดภัยที่สุด เราถือว่าตัวเราเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของพวกเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทุกคน ไม่ใช่คู่แข่ง

เราอดไม่ได้ที่จะสำรวจว่ามี Stablecoin ที่สามารถตั้งชื่อตามดาวอังคารได้หรือไม่ ซึ่งสามารถใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนหลังจากที่มนุษย์ลงจอดบนดาวอังคารและเริ่มสร้างระบบนิเวศที่หลากหลาย USDm เป็นเหรียญ stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างมั่นคง ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการล่าอาณานิคมในช่วงต้น – หากไม่ได้รับเลือกจากคนส่วนใหญ่ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ถูกใช้งานเลย

เราไม่รู้ว่ามนุษย์จะลงจอดบนดาวอังคารเมื่อใดหรือเมื่อใดจะสามารถสร้างเมืองแรกที่อาศัยอยู่ได้อย่างแท้จริง ด้วยการคาดการณ์ในปัจจุบัน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นภายในไม่กี่ทศวรรษ อย่างน้อย เราหวังว่าจะได้เห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นในชีวิตของเรา เรายังหวังว่าเราจะสามารถเริ่มต้นการเดินทางระหว่างดวงดาวไปยังดาวอังคารได้ด้วยตัวเอง – แต่เราต้องเป็นจริงด้วย โดยยอมรับว่าบางทีสิ่งที่เรากำลังสร้างอาจอยู่หลายชั่วอายุคนนอกเหนือจากของเราเอง

เราสร้าง MarsDAO ด้วยความหวังว่าจะทำให้ USDm มีเสถียรภาพมากขึ้น และทำให้ MarsDAO แข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้เรายังหวังว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นจะเข้าร่วมชุมชนของเราในอนาคตเพื่อควบคุมร่วมกัน มนุษยชาติได้เห็นปัญหามากมายในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่ถ้ามีอะไรที่แน่นอน เราจะแข็งแกร่งขึ้นไปด้วยกัน – เราหวังว่าคุณจะเข้าร่วมภารกิจนี้กับเรา

เราอาจอยู่ห่างจากการสำรวจอวกาศครั้งต่อไปเพียงไม่กี่ทศวรรษ และในการทำเช่นนั้น เราอาจสำรวจส่วนลึกของมนุษยชาติที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน สถานที่ต่างๆ ที่เรายังไม่ได้ค้นพบและอีกไม่นานให้สำรวจจะหล่อหลอมเราในแบบที่เรายังไม่เข้าใจ สิ่งที่ต้องมีการหยุดชะงักคือระบบการเงินในปัจจุบัน – มันไม่สามารถทำได้ ร่วมเป็นแนวหน้าไปพร้อมกับเราในการสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนสำหรับอนาคตเหนือโลก!

Last updated